Bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt

Vị dẻo thơm của miếng bánh với những vật liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay lần đầu thưởng thức món ăn ở phố núi.



Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực đặc sắc của người dân nơi đây. Bánh ướt lòng gà là món mà du khách tìm ăn khi đến Đà Lạt.

>>> cẩm nang đi cáp treo bà nà đà nẵng

Món này không ăn với chả, nem hay bánh tôm như không thấy ở nhiều nơi mà được ăn kèm với thịt và lòng gà. Sự phối hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở thành rất ngon và lạ miệng.

Món bánh ướt thường thấy được chế biến vô cùng đơn giản, nhưng với người Đà Lạt thì sự khéo léo và thực chất phóng khoáng đã làm cho món ăn trở thành đặc biệt.

>>> Tổng hợp các kinh nghiệm đi thăm quan đà nẵng

Người dân ở đây làm bánh ướt kĩ càng từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh là gạo tẻ được trộn thêm đôi chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột thì chế vào một tỉ lệ nước nhất mực để tạo độ dai, khi tráng không bị vỡ. Sự khéo léo ấy còn diễn tả qua công đoạn tráng bánh. Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.

Lòng gà và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thường người ta chọn gà vườn không quá lớn, thịt chắc và không được nhão hay quá dai. Để tránh mùi tanh lòng gà sau khi được sơ chế sẽ được ướp sơ qua một tí gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.

Kèm theo tô bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn, có độ cay ngọt thanh nhưng đậm vị. Trong tiết trời se lạnh của sớm mai hay buổi tối, bạn sẽ không khỏi mê man trước vị dẻo thơm của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải thêm chút cay của ớt lẫn thơm nồng từ rau thơm.

>>> Tìm hiểu thêm bien bac my an tai da nang

Bạn có thể thưởng thức tô bánh ướt lòng gà vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày chứ không cố định chỉ thay thế cho bữa trưa hoặc bữa tối. Dừng chân ở Đà Lạt, bạn đừng quên ghé khu Hòa Bình hoặc quán Trang trên đường Tăng Bạt Hổ, Long trên đường Thông Thiên Học để thường thức món ăn hấp dẫn này.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét