Cháo cá lóc rau đắng

Tại các tỉnh miền Nam và Tây Nam Bộ, cháo là món ăn thân thuộc của đa số gia đình. Người ko nhiều năm kinh nghiệm nấu nướng hoặc ko mang đa dạng thời gian chỉ nên vo nắm gạo bắc nồi cháo trắng ăn sở hữu cá kho khô.
Cầu kỳ hơn thì tậu ít thịt heo để với nồi cháo thịt bằm. Nhưng với lẽ buộc phải tới lúc nếm thử món cháo cá của xứ Mỹ Tho, người sành ăn mới công nhận "đây ko còn mà món ăn thông thường mà chính là đặc sản".


Món cháo Mỹ Tho với tuổi thọ cả trăm năm trước.


không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng muốn với tô cháo ngon khiến cho người ăn bắt buộc xuýt xoa thì không đơn thuần. trước tiên là gạo, đầu bếp sẽ sắm chiếc gạo dẻo vừa, vị ngọt và sở hữu hương thật thơm. Gạo nấu cháo ko vo và nấu ngay như cháo trắng mà bắt buộc được rang trên chảo tới lúc hạt vàng đều và tỏa mùi thơm.

Cá lóc mua để nấu thường là con to để ít xương. Dù thế các đầu bếp kỹ tính ở Mỹ Tho thường chọn cá lóc đồng. cái cá này tuy nhỏ hơn nhưng thịt chắc và thơm. Cá tậu về đánh vảy, xát muối lên toàn thân cá để khử nhớt và bớt mùi tanh.

Bụng và đầu cá cần khiến cho thật sạch bằng bí quyết lấy mang và hầu hết phần máu bằm còn đọng lại. mang người miền Tây, cá làm cho sạch nhưng bắt buộc để lại nguyên bộ ruột vì đây được xem là phần ngon nhất của cá lóc và cũng là nét hấp dẫn của món cháo cá. Để cá hết tanh và không bị nhạt, sau khi làm cho sạch, một số người chần cá qua nước sôi có tí gừng, tí muối và bột nêm.

Cá lóc nên để nguyên bộ lòng.
Để cháo tròn hương vị, nước nấu cháo ko được dùng dòng nước máy mang lẫn mùi clo. 1 số người kỹ tính dùng nước mưa hoặc nước lọc để nấu cháo. Bắc nồi lên bếp, đun nước sôi cho gạo rang vào nấu đến khi nở, nêm muối, bột ngọt, đường và nước mắm. Cuối cùng, cá lóc được cho vào đun để nước ngọt và mùi thơm của hòa có từng hạt cháo thì vớt cá để riêng.

sở hữu người nấu khéo, con cá lóc chỉ vừa đủ chín đến để thịt vẫn còn nguyên ko vỡ. Tùy vào sở thích của người ăn, đầu bếp sẽ tách riêng phần đầu và ruột cá. Phần thân cá sẽ được tách hết xương, lúc buộc phải ăn, chỉ việc cho cá vào tô rồi múc cháo. Cũng có người thích để cá riêng trên đĩa có thêm hành chần và rau thơm.

Để tô cháo thêm phần hấp dẫn, sau khi nêm nếm đủ gia vị, người nấu thường lấy hành tím cho vào, ko kể ra hành lá và ngò rí xắt nhuyễn cũng là hai thứ ko thể thiếu. Tương hột (đỗ tương) bằm nhuyễn cũng là cách giúp nồi cháo cá mang mùi vị đặc trưng. Tại Mỹ Tho, một số quán cháo cá lóc nức tiếng có cả hũ tương hột bằm để khách sở hữu thể sử dụng làm cho nước chấm hoặc nêm thêm tùy thích.

Cháo cá lóc ngon miệng cả lúc trời nóng lẫn lúc trời mát.
Cuối cùng là đĩa rau đắng đất, thiết bị rau đặc sản miền Nam đắng tê đầu lưỡi nhưng sau lại ngọt. ko phải cái rau đắng trồng công nghiệp sở hữu thân và lá lớn như cọng rau sam, rau đắng đất Mỹ Tho mọc theo các mô đất ở sau nhà mang lá và thân nhỏ, vị đắng hơn. mang món cháo cá, sự hài hòa giữa vị đắng và mùi thơm của rau như hòa quyện 1 bí quyết tuyệt vời với mùi gạo rang, cá lóc và cả mùi tương sở hữu trong từng muỗng cháo.

Trời nóng, làm cho tô cháo cá nóng hổi vừa húp vừa lau mồ hôi. Mùa lạnh, tô cháo cá làm cho ấm lòng thực khách. Ngon miệng, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá vài chục nghìn đồng trở thành món ăn đặc sản sở hữu mặt quanh năm và là món ăn mà các ai có dịp ghé qua mảnh đất miền Tây.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét